Cờ Tướng Online

Khác nhau tùy theo điện thoại

Cờ tướng là game cờ đậm chất văn hóa Việt Nam, nơi các anh tài so đẳng cấp bài binh bố trận, nơi giao lưu kết bạn với hàng ngàn cao thủ cờ từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc. Tải game cờ tướng online về máy điện thoại và trải nghiệm miễn phí.
Tải về máy
4.0/5 Đánh giá: 68
Nhà phát triển
ZIGA
Phiên bản
Khác nhau tùy theo điện thoại
Cập nhật
18 tháng 3, 2021
Yêu cầu
Khác nhau tùy theo điện thoại
Kích thước
Khác nhau tùy theo điện thoại
Xem trên
Google Play

Report this app

Mô tả

Giới thiệu Cờ Tướng Việt Nam

Cờ tướng là game cờ đậm chất dân gian Việt Nam. Nơi rất các thế có thể giao lưu tranh tài với nhau, thể hiện trình độ tư duy bày binh bố trận. 

Với mục đích đưa bộ môn cờ tướng phát triển rộng hơn trên cả nước. Nơi các anh tài có thể tỉ thí với nhau, nhà phát triển đã phát hành game trên điện thoại giúp bạn có thể chơi cơ linh hoạt. 

Ngay sau khi phát hành tựa game nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ phía người chơi. Nếu bạn là người yêu thích bộ môn cờ tướng chắc chắn sẽ phải tải game cờ tướng online về máy điện thoại trải nghiệm ngay thôi. 

tải game cờ tướng online
Game cờ tướng online

Đặc trưng của game cờ tướng online 

Tải game cờ tướng việt nam về máy và trải nghiệm bạn sẽ thấy tựa game đánh cờ online này có một vài đặc điểm sau: 

Đánh cờ online, hoàn toàn miễn phí, người chơi không cần phải nạp tiền vào để chơi. 

Đồ họa trong game được dựng lên đậm chất cổ truyền, màu sắc văn hóa Việt sẽ được thể hiện rõ trong game cờ tướng online. 

Chế độ chơi thân thiện, bạn có thể đánh cờ tướng 2 người hoặc chơi với máy. Hoặc bạn có thể tạo một danh sách bạn bè, mời họ tham gia đánh cờ cùng.

tải trò chơi cờ tướng
Game cờ tướng hấp dẫn

Game có hệ thống chuẩn quốc tế, có cách thức ghép bàn thông minh, giúp bạn dễ dàng tìm được đối thủ ngang sức với mình.

Cờ tướng online xây dựng trên mọi nền tảng, bạn sẽ dễ dàng chơi game trên điện thoại, PC, tải trò chơi cờ tướng dễ dàng về máy. 

Hướng dẫn tải game cờ tướng việt nam về máy điện thoại

Hiện tại, cách tải và cài đặt cờ tướng online về máy khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng của máy điện thoại là đã có thể tải được game về máy. 

Tải game cho Android 

Với những bạn sử dụng phần mềm Android, chỉ cần vào kho ứng dụng CH Play. Bấm tìm kiếm “game cờ tướng”. Bấm tải game về máy là xong. 

Tải game cho IOS 

Với những bạn dùng điện thoại iphone, chỉ cần truy cập vào app store. Tìm kiếm tên ứng dụng, sau đó tải game về máy điện thoại. 

tải game cờ tướng việt nam
tải game cờ tướng online về máy

Hướng dẫn luật chơi cờ tướng online

Sau khi đã tải game cờ tướng về điện thoại, để chơi được game dễ dàng bạn sẽ cần phải nắm rõ một số luật chơi cơ bản sau: 

Bàn cờ 

Bàn cờ: Bàn cờ tướng online là một hình chữ nhật có 9 đường dọc và một đường ngang. Chúng giao cắt nhau tạo thành 90 điểm và đường vuông góc. 

Sông: hàng sông hay còn được gọi tên khác là hàng hà. Đây là khoảng trống nằm giữa và ngang ở bàn cờ. Chia đôi bàn cờ thành hai phần bằng nhau. 

Cung tướng: Mỗi bên sẽ có một cũng tướng bao gồm 4 ô vuông hợp nhất tạo thành đường dọc, ngang, chéo. 

Quân cờ 

Một bàn cờ tướng sẽ có 32 quân, mỗi bên chia đều có 16 quân trắng hoặc đỏ.

Một bàn cờ sẽ có 7 loại cờ khác nhau như: tướng, sĩ, tượng, xe, pháo, mã, tốt.

Nước đi của quân cờ

Tướng: Trong bàn cờ tướng, Tướng chỉ được di chuyển trong phạm vi cung, tức là đường được tạo bởi 4 ô vuông và hai đường gạch chéo. 

Tướng chỉ đi từng ô một, bên nào bị ăn mất tướng bên đó sẽ thua hoặc một trong hai tướng nhìn thấy nhau (lộ mặt tướng) cũng sẽ bị thua. 

: Quân sĩ sẽ đi theo từng ô một và cũng chỉ được phép di chuyển trong phạm vị “cung”, mục đích của quân sĩ là bảo vệ vua. 

tải game cờ tướng về điện thoại
Luật chơi cờ tướng

Tượng: Trong cờ tướng, tượng chỉ được phép chéo 2 ô ngang hoặc 2 ô dọc. Và chỉ được di chuyển ở một bên bàn cờ và sẽ không được di chuyển qua sông. 

Đặc biệt, tượng sẽ không đi được nước chéo nếu một quân cờ chặn giữa đường. 

Xe: Quân xe sẽ được phép đi ngang đi dọc bàn cờ miễn sao không bị chặn bởi quan khác, và có thể đi quan sông. 

Pháo: Giống như quân xe, pháo có quyền đi ngang đi dọc khi không bị chặn bưởi quân cờ khác. Điểm hay của quân pháo là nếu muốn ăn quân của đối thủ sẽ phải vượt qua một quân cờ khác. 

: Mã sẽ đi thẳng một ô và chéo một ô. Trong trường hợp trên đường di chuyển bị ngăn cản bởi quân cờ khác thù cũng không thể thực hiện được nước đi. 

Tốt: Tốt được phép đi một ô một và không được phép đi lùi. Tuy nhiên khi qua bên kia sông, tốt sẽ có quyền di chuyển ngang dọc một nước. 

Tải plants vs zombies miễn phí cho máy điện thoại. 

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Có gì mới

[Sửa lỗi] Sửa một vài lỗi nhỏ, nâng cao tính ổn đỉnh
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Cờ Ziga!

Hình ảnh